Đăng nhập

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : liên hệ

Số lượng    

Lượt xem: 3532
1- Chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người
 
Cách 1

cach_nau_che_dau_xanh_bot_san_day_2_phunutoday_vn1

                                   Chè đậu xanh, bột bình tinh rất mát và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)

2 thìa bột sắn dây (bột năng)

100g đường kính trắng (đường phèn)

1 chút nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy

Bước 2:

Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.

Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun

Bước 3:

Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được.

Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn

Nồi chè có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ

Bước 4:

Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức

Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây.

Cách 2

cach_nau_che_dau_xanh_bot_san_day_1_phunutoday_vn1

Nguyên liệu:

- Đậu xanh đã bỏ vỏ : 400gr

- Bột sắn dây

- Nước cốt dừa: 1 hộp

- Va ni, đường

Cách làm:

Đậu xanh ngâm cho bở ( muốn nhanh đêm ngâm nước ấm ) , dãi sạch vỏ rồi cho lên bếp nấu nhừ

Đem đậu xanh đã chín đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. Đổ đậu xanh đã nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn.

Hòa bột sắn dây rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho tẹo vani

Múc ra bát, thêm mấy thìa nước cốt dừa ăn nóng. Chè thơm mùi đậu xanh và vị béo nước cốt dừa.

 

2 - Chè đậu đen bột bình tinh

cach_nau_che_dau_den_voi_bot_san_day_ngon_bo_va_de_lam1

Nguyên liệu:

+ Đậu đen khô.
+ Bột bình tinh.
+ Nước cốt dừa. (không có cũng được)
+ Đường cát trắng.

 

Bước 1: Ngâm đậu đen

 

– Những hạt đậu đen các bạn chọn ra những hạt mẩy và tròn đều và bóng bẩy lên là được. Các bạn hãy chọn những hạt đậu đen ta, hạt đậu đen hơi bị nhỏ nhưng vẫn mềm và thơm hơn.

 

– Hạt đậu đen các bạn đem đi vo cho thật là sạch sẽ vài lần nước sạch, ngâm những hạt đậu đen này vào trong nước ấm khoảng chừng là 2 giờ.

 

Bước 2: Nấu đậu đen

 

– Bắc một cái nồi lên trên bếp nấu, bật lửa lên. Cho phần của đậu đen này bỏ vào trong nồi nấu và lên đun và cho hạt đậu đen được nứt vỡ tung vỏ cho bể ra rồi.

 

– Trong quá trình đun này, các bạn hãy nêm nếm lại thêm đường sao cho thật là vừa ăn (nếu muốn ngọt lạt gì thì tùy ý ở các bạn).

 

Bước 3: Ngâm bột bình tinh

 

– Lấy một cái tô nước lã lọc sạch sẽ ra, để cho phần bột sắn dây ra rồi chúng ta lại đem đi pha bột sắn dây này cho ra bát nước ngâm một thời gian ngắn rồi cho vào và quấy đều tay lên nhẹ nhàng cho đến khi nào thấy chín thì thôi nhé các bạn.

 

– Khi đã hoàn thành các bước như trên đây, thấy chè đã chín rồi, tắt bếp ngay lập tức, múc chè ra bát, rắc đậu phộng rang đem đi giã nhỏ ra lên trên mặt bát chè, chế pha nước cốt dừa lên chè cỡ chừng khoảng 1 vá nước dừa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

 

– Nếu thích, các bạn có thể thêm nước đá bào vào ăn lạnh nhưng nếu muốn ăn lạnh thì phải để thêm cho đường nhiều nhiều vào cho không bị lạt không ngon.

1374738707_che_do_den5

 

Món chè đậu bột sắn dây ăn vừa mát lại vừa bổ dưỡng, thơm ngon nữa cho nên mỗi chén chè đều thanh mát và ăn vào là sẽ giải nhiệt trong người ngay. Chúc cho các bạn thành công với món chè đậu đen bột bình tinh!

 

 

 

 

Chúc các bạn thành công!


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Liên hệ:

0984877291 - Sài Gòn 

01225550800 - Bình Định

Tự tạo website với Webmienphi.vn